Bảo vệ an toàn cho công trình với giải pháp vách chống cháy

Hơn bao giờ hết yếu tố an toàn cần được đặt lên hàng đầu khi lựa chọn giải pháp và vật liệu. Đặc biệt là giải pháp phòng cháy và chống cháy,

Một phút chống cháy – một phút sống còn

Một phút chống cháy là cả một phút sống còn, hiểu được tính chất quan trọng của việc chống cháy nên tại các trung tâm thương mại, cao ốc văn phòng, nhà chung cư, nhà xưởng sản xuất, nhà kho …. luôn được yêu cầu trang bị bình chữa cháy, hệ thống báo cháy, thậm chí trong yêu cầu xây dựng của dự án, yếu tố về an toàn cháy, sử dụng vật liệu không cháy, chống cháy là một yêu cầu không thể thiếu khi lựa chọn vật liệu. Vì trên thực tế, khi xảy ra hỏa hoạn, đám cháy lan rộng, nhiệt độ tăng cao, nếu không sử dụng vật liệu chống cháy và có tính cách nhiệt, người bên trong thường dễ bị ngạt do khói, khí độc phát sinh từ vật liệu của công trình.

Sử dụng Vách chống cháy là biện pháp mà các chủ nhà, chủ đầu tư ưu tiên sử dụng để giảm khả năng lan truyền nhiệt, lửa và khí độc từ không gian đang cháy đến không gian khác.

Vách chống cháy kéo dài thời gian lan lửa sang khu vực khác có thể kéo dài 120 phút, 150 phút và 240 phút hoặc thậm chí 360 phút.

Do thói quen sử dụng, người Việt mình vẫn suy nghĩ tường gạch có khả năng chống cháy tốt và ít quan tâm đến khả năng chống cháy, cách nhiệt và chống lan lửa sang khu vực khác trong trường hợp có cháy xảy ra. Trên thực tế, tường gạch có tính chất truyền nhiệt rất cao, không phải là biện pháp tối ưu để chống cháy, không thể đảm bảo được yêu cầu về tính toàn vẹn và tính cách nhiệt – hai yêu cầu bắt buột của tường ngăn chống cháy.

Vách chống cháy kéo dài được thời gian lan lửa, đảm bảo được tính cách nhiệt và tính toàn vẹn cho hệ thống là nhờ có cấu tạo từ tấmmột sản phẩm của PROMAT Thương hiệu toàn cầu, đến từ Bỉ.

Giải pháp Vách ngăn chống cháy tấm

Sử dụng vật liệu là chống cháy tấm, khung xương thép mang tới giải pháp chống cháy hiệu quả hơn, với nhiều lựa chọn cho việc ngăn ngừa, chống cháy lan từ khu vực này sang khu vực khác từ 150 phút đến 360 phút.

Một số giải pháp tấm chống cháy có thể kể đến như:

1. Vách chống cháy

2.Trần chống cháy

3 Bộc cột chống cháy

4 Bộc dầm chống cháy

5 Ốp chống cháy hệ thống HVAC

Leave Comments

0888 660 739
0972099758